CÁCH TỐI ƯU HÓA KHÔNG GIAN TRONG CĂN HỘ NHỎ

Sống thoải mái trong một không gian nhỏ như căn hộ SS1 là hoàn toàn có thể nếu bạn tìm được đồ nội thất phù hợp có thể làm nhiệm vụ kép. Lợi ích của phương pháp này là nó thường thân thiện với ngân sách vì bạn đang tối đa hóa đồ đạc và không gian của mình. Xem: 10 ưu điểm của căn hộ studio.

Những chi tiết nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống không gian nhỏ. Suy nghĩ theo chiều dọc và sử dụng không gian tường và các ngóc ngách nhỏ mà bạn có thể loại bỏ không gian không sử dụng được như bên dưới ghế sofa hoặc giường.

Đọc tiếp để tìm các mẹo của chúng tôi về cách tối ưu hóa không gian của bạn một cách hiệu quả trong một căn hộ nhỏ mà Space Ship One sẽ là điều tương tự:

Phòng khách

Mẹo để tối ưu hóa không gian trong phòng khách là chọn đồ nội thất có mục đích kép, chẳng hạn như ghế sofa hoặc ghế dài có thể gập lại thành giường hoặc đi văng hoặc ghế dài bao gồm bộ lưu trữ tích hợp. Điều này mang lại nhiều sự thoải mái mà không cần phải hy sinh không gian. Các yếu tố trang trí, chẳng hạn như gương lớn trên tường và mặt bàn bằng kính chiếu ánh sáng xung quanh phòng và tạo ấn tượng về một không gian rộng lớn hơn.

Bàn lồng, rất phù hợp cho phòng ăn, không chỉ có thể đóng vai trò là bàn cuối trong phòng khách mà còn là đồ nội thất văn phòng khi bạn cần làm việc tại nhà và không có không gian chuyên dụng. Khay TV gấp là một giải pháp thay thế tiết kiệm không gian khác có thể hoạt động như bàn cuối, bàn làm việc hoặc bàn ăn với lợi ích bổ sung là gấp lại trong một không gian lưu trữ nhỏ, theo chiều dọc khi không sử dụng.

Một món đồ nội thất thường không được sử dụng khác là một giá sách lớn. Giá sách không chỉ thường dễ di chuyển vì nó có thể được chia nhỏ mà còn tận dụng được không gian thẳng đứng trong căn hộ của bạn. Các kệ cho phép bạn lưu trữ một số thứ, từ sách và hồ sơ đến thậm chí cả quần áo khi không vào mùa.

Vì vậy, nó trông không lộn xộn hoặc không có tổ chức, hãy sử dụng các thùng chứa hoặc thùng vừa với các không gian một cách gọn gàng. KALLAX của IKEA được ưa chuộng vì nó có thể dùng làm vách ngăn phòng hoặc đứng dựa vào tường – kích thước đồng nhất của mỗi khối giúp bạn dễ dàng bao gồm ngăn kéo, hộp hoặc các phụ kiện khác.

Phòng ăn và bếp

Một giải pháp tiết kiệm không gian cho phòng ăn nhỏ là sử dụng bàn lồng, có thể được tách rời và đặt xung quanh phòng khi cần thiết (và có thể được sử dụng trong các phòng khác trong căn hộ Space Ship One của bạn). Thay vì kê một bàn ăn lớn chiếm không gian không cần thiết trong phòng, bạn có thể đặt một số bàn nhỏ hơn này xung quanh ghế dài hoặc chỗ ngồi khác để giữ cho căn phòng luôn thông thoáng.

Nếu bạn thích có bàn ăn, hãy xem xét loại có thêm chỗ để đồ hoặc bàn có thể mở rộng, giúp giảm thiểu không gian vào ban ngày trong khi cung cấp nhiều chỗ ngồi cho các buổi tụ họp vào ban đêm.

Một xe đẩy nhà bếp cung cấp thêm không gian mặt bàn cho công việc chuẩn bị trong khi cung cấp không gian bên dưới cho các kệ lưu trữ bổ sung. Giá treo khăn nửa thang dễ dàng dựa vào tường, giảm bớt nhu cầu khoan vào tường và tận dụng không gian tường hoặc một góc tưởng chừng như vô dụng.

Bạn có thể tối ưu hóa không gian hơn nữa trong tủ bếp của mình bằng cách đảm bảo lồng bát hoặc các vật dụng vào trong bát lớn hơn và tận dụng tốt các móc treo tường cho đồ dùng lớn hoặc móc trên cửa để treo các loại xoong nồi nặng hơn.

Một mẹo thông minh khác là sử dụng móc treo giày cho một loạt các vật dụng như cốc có thể tái sử dụng. Lưu trữ những chiếc cốc có thể tái sử dụng trong mỗi túi giày giúp bạn dễ dàng cất chúng đi sau khi giặt sạch, đồng thời giữ cho chúng luôn ngăn nắp và có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn cần. Bạn có thể sử dụng một cái trong nhà bếp và một cái khác trong văn phòng để cất dây điện, pin, kéo, băng dính và những thứ thường bị rơi xuống vực sâu vô tận được gọi là ngăn kéo rác trong nhà bếp.

Phòng ngủ

Cân nhắc chọn một chiếc giường thay thế để tiết kiệm không gian, chẳng hạn như giường gấp hoặc nệm futon. Việc sử dụng các yếu tố trang trí cao trong phòng ngủ của bạn có thể tạo ra ảo giác về một không gian lớn hơn, vì vậy hãy đặt cây, lọ, bát và đèn trên tủ sách cao hoặc kệ để tạo ra diện mạo của phòng ngủ lớn hơn.

Lưu trữ thường là một vấn đề trong phòng ngủ, vì vậy hãy cố gắng tận dụng khu vực dưới gầm giường để xếp những đồ không cần thiết hoặc cồng kềnh. Một lớp sơn bóng nhẹ cũng sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn.

Trong tủ quần áo, hãy dự trữ quần áo của bạn và cân nhắc xem việc bổ sung những chiếc áo treo có hợp lý hay không, đặc biệt nếu bạn có áo len dày. Đây là một giải pháp thông minh và tiết kiệm không gian khác để lưu trữ các vật dụng cho em bé vì các sở thích nhỏ hơn.

Phòng tắm

Khi trang trí phòng tắm nhỏ, hãy nhớ sử dụng tông màu đơn sắc để căn phòng trông rộng hơn. Một tấm gương lớn và các yếu tố ánh sáng thích hợp cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự. Tận dụng chỗ để đồ dưới bồn rửa hoặc vòi hoa sen để đựng đồ vệ sinh cá nhân.

Nếu có thể, hãy lắp đặt một vài chiếc kệ đơn giản phía trên nhà vệ sinh để tận dụng không gian thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, một lần nữa, đừng quên rằng phía sau của không gian cửa! Phụ kiện treo bằng tay của IKEA vừa xinh xắn vừa có chức năng để đựng các vật dụng nhỏ hơn, cũng như bàn chải ướt.

Một yếu tố thiết kế khác cũng có thể đóng vai trò là nơi lưu trữ thông minh là sử dụng kính trong hoặc hộp đựng đồ trang trí cho các vật dụng hàng ngày.

Chìa khóa để sống trong không gian nhỏ

Bằng cách xem xét các chi tiết, sử dụng không gian theo chiều dọc và tìm các vật dụng có thể làm nhiệm vụ kép, thật dễ dàng để sống thoải mái trong một không gian nhỏ. Những lựa chọn này cũng có thể thân thiện với ngân sách.

Chúng tôi tin rằng, với những phương cách trên đây, chắc chắn bạn có thể mang đến cho bạn nhiều ý tưởng để xây dựng cuộc sống thoải mái tại căn hộ SS1 Tân Bình.

0901335996